Chuyên Viên Phân Tích Tài Chính

Nơi làm việc: Tp. Hồ Chí Minh

Ngày hết hạn:

Chế độ báo cáo:

Độ tuổi:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

1. Lập kế hoạch kinh doanh, chi phí dòng tiền, kế hoạch huy động vốn, cơ cấu vốn nhằm thực hiện mục tiêu phát triển lâu dài của Công ty.
a. Hàng năm, lập kế hoạch kinh doanh năm liền kề và 3 năm tiếp theo phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của tập đoàn. Định ký giữa năm rà soát việc thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hành động cụ thể cho 6 tháng tới để đạt được mục tiêu đã đề ra từ đầu năm.
b. Thực hiện kế hoạch huy động vốn khi có yêu cầu.

2. Quản lý kết quả hoạt động kinh doanh của các công ty trong tập đoàn nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh đề ra hàng quý / năm
a. Thực hiện báo cáo quản trị hàng tháng nhằm cập nhật và theo dõi tình hình tài chính, dự báo và đề ra các giải pháp để đạt được kế hoạch kinh doanh năm, đồng thời báo cáo đến ban tổng giám đốc và hội đồng quản trị.
b. Thực hiện báo cáo tài chính theo quy định của nhà nước cho công ty niêm yết nhằm công bố thông tin tài chính đầy đủ, cập nhật đến cổ đông và nhà đầu tư.
c. Phân tích báo cáo tài chính hàng quý / năm nhằm phát hiện những bất cập và cập nhật thông tin kịp thời cho giám đốc Tài chính và ban điều hành.

3. Hỗ trợ triển khai thực hiện kế hoạch ngân sánh của phòng ban nhằm đảm bảo ngân sách tại phòng ban được sử dụng hiệu quả và hợp lý.
Hàng tháng cập nhật tình hình thực tế thực hiện các loại chi phí (chi phí quản lý, chi phí Marketing…) nhằm cảnh báo những chi phí vượt ngân sách; đề ra phương án quản lý chi phí hiệu quả.

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

1. Trình độ chuyên môn/ bằng cấp
a. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính – Kế toán.
b. Bằng ACCA, CPA là lợi thế.

2. Kinh nghiệm làm việc
Ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán/ kiểm toán ở Big Four.

3. Khả năng và Kỹ năng 
a. Có khả năng làm việc tốt với các con số chi tiết và chính xác;
b. Có kỹ năng tính toán nhanh, chính xác & óc phân tích tốt;
c. Khả năng giao tiếp tốt và học hỏi nhanh;
d. Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng và kế toán;
e. Tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết tốt. 

4. Phẩm chất Cá nhân
a. Có tinh thần trách nhiệm cao;
b. Mẫn cán, trung thực, cẩn thận, đáng tin cậy.

Nộp hồ sơ

Hãy cho chúng tôi biết một số thông tin về bạn